"

Đặc điểm ứng dụng của sợi thủy tinh (glass fiber)

Tính năng của sợi thủy tinh:

 • Sợi thủy tinh – sợi  glass fiber không bị nước biển ăn mòn , chính xác chịu được độ ăn mòn trong môi trường nhiều muối, nhiều kiềm,vì thế mà được sử dụng làm dây cột buồm, dây nâng hàng cần cẩu khi chuyển hàng từ tàu thuyển vào các xe lớn rất phù hợp;
 • Sợi thủy tinh lại có khả năng chịu nhiệt cao, hơn rất nhiều lần so với loại dây được bện vào, bền nhưng không chịu được nhiệt cao, nên trong phòng cháy chữa cháy, những vật dụng để thoát hiểm , những đồ để thoát thân khi hỏa hạn xảy ra được sử dụng sợi thủy tinh làm vật liệu chính.
 • Độ bền của sợi thủy tinh không một vật liệu nào có thể so trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt càng bền khi được dệt thành vải thủy tinh, sử dụng trong các xưởng hóa học, các túi sợi thủy tinh,  đã thay thế sử dụng của túi vải, túi đay, đặc biệt khả năng chống ẩm ướt, ăn mòn, nên hạn chế bị mốc, lại được sử dụng lâu trong thời gian dài
 • Độ thẩm mỹ của sợi thủy tinh cũng tăng cao, nhiều loại dán trực tiếp lên tường mà không cần quét vôi ve, khi bụi bẩm bám dễ dàng thực hiện lau bụi lại sáng đẹp trở lại.
 • Khi kết hợp sợi thủy tinh với một số vật liệu nền như nhựa, tạo thành nguyên liệu tổ hợp sợi thủy tinh, nhựa thủy tinh hoàn toàn được ưa chuộng sử dụng với những sản phẩm nhiều tính năng.

Ứng dụng của sợi thủy tinh:

Sợi thủy tinh ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực, y học, thông tin liên lạc, … là nguyên liệu nhân tạo thông minh của con người trong kỷ nguyên mới , được đánh giá là thành quả đánh dấu sự phát triển chung của xã hội.

 • Sử dụng sợi thủy tinh dệt thành vải, loại vải sợi thủy tinh có thể chịu được sự ăn mòn của axit, kiềm, vì thế ưa chuộng sử dụng làm vải lọc trong các nhà máy hóa học. Hoàn toàn dễ hiểu khi thay thế vải thủy tinh với các loại vải thông thường- vải gai, vải sợi bông- làm các bao đựng hàng hóa, độ bền cao, lại hút ẩm tốt,  khiến vải thủy tinh không bị ẩm mốc, tiết kiệm được chi phí trong thời gian sử dụng lâu bền. Vải thủy tinh ngày nay còn được sử dụng như loại vải trang trí bảo vệ tường , dễ dàng dán lên tường với keo, độ thẩm mỹ cao, hạn chế bám bụi, chỉ cần dùng khăn khô là lau sạch dễ dàng.
 • Vật liệu phức hợp khi kết hợp sợi thủy tinh với vật liệu khác tạo nên vật liệu mới có độ bền lớn, lại chịu được nhiệt độ cao , độ cách điện gần như tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Bạn đã biết về “ thủy tinh thép” chưa? Một sự kết hợp tạo nên sản phẩm có tính ứng dụng lớn. Hay khi kết hợp sợi thủy tinh với nhựa polyester tạo nên vật liệu composite nhiều tính năng, chủ yếu sử dụng làm bồn , bể, chứa hóa chất, dung môi có độ ăn mòn cao, hay được lắp đặt trong hệ thống xử lý nước thải.
 • Bông thủy tinh cũng mang lại nhiều ứng dụng trong việc tạo thành vật liệu bảo ôn, cách nhiệt, cách âm, chống rung động cho nhiều công trình công nghiệp, tăng hiệu quả quá trình sản xuất.
 • Ống nội soi được chế tạo từ các sợi thủy tinh, hoàn toàn giúp được các bác sĩ quan sát trực tiếp dạ dày, ruột hay nhiều cơ quan nội tạng khác. Nhờ có hiện tượng phản xạ bên trong sợi thủy tinh,  xuất hiện những tia sáng từ một đầu sợi thủy tinh, rồi lại tiếp  tục phản xạ qua lại, thoát ra tại đầu kia của  sợi thủy tinh, nhờ sự sắp xếp, xem xét theo thứ tự, mật độ ánh sáng ở hai đầu của sợi thủy tinh mà các nhà quang học nhận diện được hình ảnh thật, không bị méo mó, sê dịch một trong hai đầu sợi dây. Và để dễ dàng thực hiện quan sát, sợi thủy tinh được gộp lại tạo thành một tổ hợp sợi.
 • Những dây dẫn quang chế tạo từ sợi thủy tinh, gây nhiều chuyến biến quan trong trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt với sóng điện thoại. Nhờ làm từ sợi thủy tinh mà dây quang học có dung lượng lớn, tổn thất đường dây nhỏ, không bị can nhiễu của điện từ, tiết kiệm tài nguyên lớn như đồng kim loại, lĩnh vực truyền hình ảnh trong kỹ thuật điện thoại truyền hình được dễ dàng thực hiện.
 • Sợi thủy tinh ngày nay được ứng dụng rất lớn, phạm vi sử dụng phân bổ cao, nhờ có trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật, mà sợi thủy tinh ngày sẽ có thêm những cống hiến to lớn, có ích cho cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao
 •  

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua sợi thủy tinh với số lượng lớn xin vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần SCG Việt Nam thông qua:

Địa chỉ: Số 03, ngõ 342/29 đường Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Mobile/WhatApp/Viber/Weachat/Zalo: Mr Thanh +84937577666

Email:     scg.vietnamjsc@gmail.com

Website: www.vinascg.com

3 thoughts on “Đặc điểm ứng dụng của sợi thủy tinh (glass fiber)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader