"

Cách trồng hoa hồng với đá Perlite

Đá Perlite trân châu là một nguyên liệu rất tốt để trồng hoa hồng. Sau đây là hướng dẫn cách trồng hoa hồng với đá Perlite hiệu quả. Gợi ý các công thức kết hợp thành công đã qua ứng dụng, bạn có thể tham khảo.

Tác dụng khi trồng hoa hồng với Đá Perlite

Hầu hết, các loại hoa hồng đều có thể được trồng trong chậu. Điều quan trọng là chậu phải đủ lớn để cung cấp một không gian rộng rãi cho rễ cây hoa hồng phát triển. ngoài ra, cần có một vị trí có ánh sáng tốt, thùng chứa có hệ thống thoát nước và trồng hoa hồng cần có đất bầu tốt.

 

Đá Perlite trồng hoa hồng rất tốt cho sự thoát nước và thoáng khí cho cây

Cây hoa hồng là một loại cây không ưa sự úng nước. Chính vì thế, đất trồng hoa hồng phải có khả năng thoát nước tốt. Đồng thời, đất không được nén chặt quá làm rễ cây khó phát triển. Đá Perlite là một thành phần nguyên liệu rất được sử dụng thường xuyên trong hỗn hợp đất trồng hoa. Đối với cây hoa hồng, đá Perlite là một nguyên vật liệu hoàn hảo giúp cho sự thoáng khí và thoát nước tốt của đất trồng. Chính vì vậy, tác dụng của đá trân châu Perlite với việc trồng hoa hồng là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách kết hợp hỗn hợp đất trồng với đá perlite hợp lý.

Hướng dẫn trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu

Để trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu và thực hiện các bước làm cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị thùng chứa trồng hoa hồng

Thùng chứa: Bạn có thể dụng thùng nhựa hoặc thùng đúc miễn sao đảm bảo kích thước chậu lớn, đường kính không dưới 15 cm. Sau khi hoa hồng phát triển 1 – 2 năm ra rễ nhiều, bạn có thể thay thùng chứa lớn hơn. 

Image result for hoa hồng trồng bằng đá perlite
Sử dụng đá Perlite trồng hoa hồng bằng thùng chứa
  • Bước 2: Chuẩn bị đáy chậu trồng hoa hồng

Hoa Hồng cần được trồng trong một thùng chứa có độ thoát nước tốt. Chính vì thế, bạn nên đặt 1 lớp dày tầm 1 – 2 cm các hạt sỏi hoặc đá cỡ trung bình dưới đáy chậu. Điều này sẽ giúp đất không bị nén quá chặt dưới đáy chậu và phần hệ thống thoát nước của cây sẽ phát triển tốt.

  • Bước 3: Chuẩn bị đất bầu kết hợp đá Perlite

Tiếp theo, sau khi có thùng chứa, bạn cần chuẩn bị phần đất bầu. Công thức kết hợp đất bầu để trồng hoa hồng với đá Perlite như sau: 3 đất bầu thương mại  + 3 phân ủ + 1 phần phân ủ chuồng + 2 phần đá Perlite trân châu. Trộn đều các hỗn hợp với nhau.

  • Bước 4: Trồng hoa hồng với đất trong chậu

Đổ đầy khoảng 2/3 hỗn hợp đất và thùng chứa. Đặt hoa hồng và phần rễ của chúng rải đều ra một cách nhẹ nhàng. Cho phần đất còn lại vào rải đều lên phần mặt sau khi đặt hoa hồng vào. Dùng tay ấn nhẹ nhàng phần đất xuống. Tưới rấm nước vừa ẩm vào phần thùng chứa trồng hoa hồng với đá Perlite.

Kết quả trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu cho ra những bông hoa tuyệt đẹp

Bạn cần kiểm tra đất trồng thường xuyên có đủ độ ẩm hay không sau khi trồng. Cách để kiểm tra, bạn có thể cào xuống khoảng 1cm đất trồng để xem đất phía dưới có bị khô hay không. Nếu là không tức hoa hồng đang rất cần được tưới nước.

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua đá Perlite xin vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần SCG Việt Nam

Add:   No 3 lance 342/29 Ho Tung Mau, Phu Dien Ward, North Tu Liem District – Hanoi City, Vietnam

Mobile/WhatApp/Viber/Weachat/Zalo:  +84937577666

Email:     scg.vietnamjsc@gmail.com

Website: www.vinascg.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader