"

Công thức trộn đá Perlite Và Vermiculie để trồng cây

  • Sử dụng công thức trộn đá Perlite trồng thủy canh:

Nhắc đến trồng thủy canh, bạn có phải nghĩ đến ngay là nước? Đây chính là một trong những thành phần cốt yếu của việc thủy canh. Tuy nhiên, nước thôi chưa đủ, để cây trồng có sự thoát nước tốt, đồng thời giữ ẩm, thoáng khí thì cần phải bổ sung thêm đá vermiculite và perlite. Trộn 50% đá Perlite và 50% đá Vermiculite sẽ làm tăng khả năng thoát nước, giúp giữ ẩm tốt, đồng thời giúp rễ cây dễ phát triển. 

Related image

 

Cách trộn đá Perlite để trồng rau sạch:

Các thành phố lớn đang rất quan tâm tới vấn đề rau sạch, hiện nay người dân có xu hướng tự trồng rau tại nhà. Lý do chính bởi vì tình hình thị trường nông sản đang khá phức tạp với vấn đề đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể tự trồng cho mình một vườn rau sạch hoàn toàn dễ dàng khi áp dụng công thức trộn đá Perlite làm đất sạch trồng rau như sau: 30 % đá Vermiculite + 30% đá Perlite + 38% đất trồng + 2% phân vi sinh.

Image result for trồng rau bằng đá vermiculite và perlite
  • Hướng dẫn ươm cây với đá Perlite hiệu quả:

Những cây ươm cần có phần đất xốp, để giúp cho rễ dễ dàng phát triển. Đồng thời, cần cung cấp lượng độ ẩm khá lớn. Vì thế, công thức trộn đá Perlite để ươm cây được gợi ý với tỷ lệ như sau: 50% đá Vermiculite + 30% đá Perlite + 19% đất sạch + 1% phân vi sinh.

Image result for trồng rau bằng đá vermiculite và perlite
 

Sử dụng đá trân châu để hỗ trợ thoát nước
Các loại cây mọng nước và các loại cây nhạy cảm với đất ẩm nên bổ sung đá trân châu vào phân ủ trong bầu. Đá trân châu sẽ giữ không khí trong phân trộn và khuyến khích nước thoát ra ngoài, đảm bảo đất sẽ ẩm nhưng không bị úng nước. Trộn đá trân châu với phân trộn theo tỷ lệ khoảng 1:4 để đảm bảo hỗn hợp đồng đều và giúp thoát nước và giữ được độ ẩm cho đất trồng.
Sử dụng đá trân châu khi giâm cành
Đá trân châu hỗ trợ giữ nước trong phân trộn, giúp tăng khả năng cành giâm của bạn mọc rễ. Để làm được điều này, bạn cần một loại phân trộn được thiết kế đặc biệt để giâm cành (với kết cấu mịn hơn và hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn so với phân trộn đa dụng thông thường). Trộn đá trân châu theo tỷ lệ 50:50, lấp đầy bầu, tưới nước kỹ, sau đó để hỗn hợp phân trộn ráo nước trong vài giờ trước khi cắm cành.
Các cành giâm cũng có thể tự mọc rễ trong đá trân châu. Làm ẩm đá trân châu và đổ đầy túi polythene vào khoảng một phần ba. Chuẩn bị hom gỗ mềm hoặc hom nửa chín bằng cách cắt ngay dưới khớp lá và bỏ phần lá ở nửa dưới đến 2/3 chiều cắt. Nhét phần dưới để trần của chồi vào đá trân châu, đổ đầy không khí vào túi và bịt kín phần trên. Sau vài tuần, rễ sẽ bắt đầu hình thành. Khi rễ đã phát triển tốt, có thể đem cắt ra và đem ủ trong phân trộn.
Sử dụng đá trân châu trong gieo hạt
Trộn đá trân châu vào phân ủ hạt giống và cành giâm theo tỷ lệ 50:50 để tạo môi trường ẩm hoàn hảo cho rễ cây mỏng manh. Phủ một lớpđá trân châu mịn lên trên đất cũng rất tốt, hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm và đá trân châu cho phép ánh sáng xuyên qua trong khi vẫn giữ cho hạt ẩm.

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua đá Perlite và đá Vermiculite xin vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần SCG Việt Nam

Add:   No 3 lance 342/29 Ho Tung Mau, Phu Dien Ward, North Tu Liem District – Hanoi City, Vietnam

Mobile/WhatApp/Viber/Weachat/Zalo:  +84937577666

Email:     scg.vietnamjsc@gmail.com

Website: www.vinascg.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader