"

Wollastonite fiber là gì? Ứng dụng của wollastonite fiber trong sản xuất

Wollastonite là một khoáng vật metasilicat có trong tự nhiên với công thức phân tử là CaSiO3 và công thức cấu tạo là Ca3 [Si3O9]. Nó thuộc hệ tinh thể ba lớp, thường ở dạng kết tụ hình kim và dạng sợi, có màu trắng, đôi khi có màu xám nhạt

Wollastonite có cấu trúc vật lý dạng kim  và các tính chất hóa học ổn định, nó có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống mài mòn, chống ăn mòn, tăng cường gia cố đồng thời nó không độc hại, không mùi, thân thiện với môi trường. Wollastonite được sử dụng rộng rãi trong các lớp phủ chức năng, cao su trong lĩnh vực nhựa, vật liệu ma sát, vật liệu xây dựng, sản xuất giấy, luyện kim và các lĩnh vực khác. 

ỨNG DỤNG LÀM VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Sợi Wollastonite có ưu điểm không độc, không mùi, không phóng xạ, có thể thay thế hoàn toàn amiăng có hại cho sức khỏe con người và thay thế một phần sợi thủy tinh, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm chi phí sản xuất mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của vật liệu xây dựng. , Sợi Wollastonite là nguyên liệu mới cho vật liệu xây dựng bảo vệ môi trường trong thế kỷ mới.

 

Là một loại sản phẩm sợi khoáng vô cơ, sợi wollastonite được sử dụng rất lâu trong nhiều loại vật liệu xây dựng, chẳng hạn như tấm canxi silicat, tấm sợi xi măng, tấm chống cháy và cách âm, … Nó rất hữu ích để dùng làm các vật liệu có khả năng chịu va đập và sản phẩm có khả năng chống ăn mòn tốt, cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy, cách nhiệt và các đặc tính khác.

Kích thước hạt của sợi wollastonite được sử dụng trong ngành vật liệu xây dựng là từ 100 mesh đến 800 mesh. Kích thước hạt, tỷ lệ co và độ tinh khiết của sợi quyết định ứng dụng của nó trong các loại sản phẩm vật liệu xây dựng khác nhau.

ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH SƠN VÀ CHẤT PHỦ

Sợi Wollastonite có các đặc tính chống mài mòn, chống ăn mòn và chống tia cực tím. Sợi wollastonite không chỉ có thể cải thiện nhiều đặc tính của sản phẩm trong ứng dụng sơn và các sản phẩm phủ mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí. Chức năng của wollastonie trong ngành sơn và chất phủ là
1. Nó có thể được sử dụng để thay thế các chất màu trắng như titanium dioxide, có tác dụng che phủ, tăng độ dày của màng sơn, làm cho màng sơn đầy đặn, chắc chắn, chống mài mòn, giảm nứt
2. Wollastonite có chỉ số khúc xạ cao  làm cho màu sắc sản phẩm tinh khiết hơn và thể hiện màu sắc tươi sáng. Chỉ số khúc xạ cao cũng có thể làm cho màng sơn có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của ánh sáng  và tia cực tím, giúp kéo dài tuổi thọ của màng sơn.
3. Sợi Wollastonite có thể được sử dụng trong lớp phủ chống ăn mòn polypropylene,  cấu trúc dạng kim của nó có thể làm cho lớp phủ có độ bóng bề mặt cao, chống xói mòn, chống thấm tốt hơn
4. Sợi Wollastonite có hệ số giãn nở thấp, và đối với lớp phủ chịu nhiệt độ cao, nó có thể cải thiện độ ổn định nhiệt của sản phẩm.

(Ảnh wollastonite WFA80 dưới kính hiển vi)

ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP GỐM SỨ

Trong ngành công nghiệp gốm sứ wollastonite được sử dụng để làm: gạch tráng men, sứ vệ sinh, sứ sử dụng hàng ngày, sứ nghệ thuật, sứ điện, gốm sứ hóa học, bột màu, thủy tinh, khuôn mẫu, v.v. Các chức năng chính của wollastonite được sử dụng trong ngành công nghiệp gốm sứ là:
1. Giảm nhiệt độ nung
2. Rút ngắn chu kỳ nung
3. Wollastonite có thể thúc đẩy việc cải tiến quy trình sản xuất gốm sứ, cấu trúc lò nung, quy trình nung và phương pháp vận hành nhờ các ưu điểm tiết kiệm năng lượng, nung ở nhiệt độ thấp, tiết kiệm thời gian và cải thiện các tính chất lý hóa của sản phẩm.
4. Vì wollastonite có hệ số giãn nở thấp hơn và khả năng hòa tan trong nước thấp hơn nên wollastonite có thể giảm co ngót khi nung, thay đổi đáng kể độ võng và vết nứt của sản phẩm, đồng thời giúp dễ tạo hình sản phẩm
5. Việc sử dụng wollastonite có thể tối ưu hóa chất lượng của men gốm và cải thiện chất lượng của men. 

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua  với số lượng lớn xin vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần SCG Việt Nam thông qua:

Địa chỉ: Số 03, ngõ 342/29 đường Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Mobile/WhatApp/Viber/Weachat/Zalo: Mr Thanh +84937577666

Email:     scg.vietnamjsc@gmail.com

Website: www.vinascg.com

 

2 thoughts on “Wollastonite fiber là gì? Ứng dụng của wollastonite fiber trong sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader