"

Tác dụng của vỏ quế

Tác dụng của vỏ quế khô

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, lợi ích sức khỏe và tác dụng tuyệt vời của vỏ quế khô bắt nguồn từ các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, làm dịu vết thương và chống oxy hóa của nó. Loại gia vị này có giàu khoáng chất thiếu yếu như mangan, sắt, canxi với hàm lượng chất xơ cao. Tác dụng của vỏ quế khô cho sức khỏe gồm:

 1. Tăng cường chức năng não

Tác dụng của vỏ quế khô đầu tiên là làm tăng hoạt động của não. Nó giúp loại bỏ căng thẳng thần kinh và chứng mất trí nhớ. Nghiên cứu tại Đại học Wheeling Jesuit ở Hoa Kỳ đã chứng minh rằng hương vị của của quế có khả năng thúc đẩy hoạt động của não. Nhóm các nhà nghiên cứu do Tiến sĩ P. Zoladz dẫn đầu đã phát hiện ra rằng những người dùng quế thường xuyên được cải thiện cả về hoạt động nhận thức như khoảng chú ý, bộ nhớ nhận dạng ảo, bộ nhớ làm việc và tốc độ đáp ứng trực quan. Do đó, nó được sử một thuốc bổ não rất tốt.

 1. Làm sạch máu

Quế cũng có thể giúp loại bỏ các tạp chất trong máu. Điều này giúp thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường dưỡng chất đến các bộ phận trong cơ thể và là gợi ý tuyệt vời để phòng, hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch.

 1. Tăng lưu thông máu

Tác dụng của vỏ quế khô còn thể hiện ở khả năng cải thiện lưu thông máu do sự có mặt của một hợp chất làm loãng máu trong đó. Sự tuần hoàn máu này giúp giảm đau đáng kể. Nó cũng đảm bảo cung cấp oxy cho tế bào của cơ thể và tăng hoạt động trao đổi chất. Tiêu thụ quế thường xuyên còn giúp bạn giảm nguy cơ đau tim.

 1. Giảm đau

Quế cũng là một chất chống viêm. Nó giúp loại bỏ độ cứng của cơ và khớp nên rất tốt cho các bệnh nhâm viêm khớp. Nó cũng giúp giảm đau ở những bệnh nhân viêm nhiễm nói chung và có khả năn loại bỏ triệu chứng nhức đầu của bệnh cảm lạnh.

 1. Bệnh tiểu đường

Quế còn có khả năng kiểm soát đường huyết. Bệnh nhân tiểu đường có thể dùng tác dụng của vỏ quế khô này để hỗ trợ hoạt động của insulin trong cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó đặc biệt hữu ích cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bởi bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 không thể điều chỉnh mức insulin của họ đúng cách. Trong công trình nghiên cứu ảnh hưởng của nhiều chất thực phẩm khác nhau (bao gồm quế) lên mức đường trong máu, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ở Beltsville, Maryland đã phát hiện ra rằng một hợp chất polyphenol hòa tan trong nước được gọi là MHCP có trong quế có khả năng kiểm soát đường huyết hiệu quả.

 1. Nhiễm trùng

Do tính chất chống nấm, kháng khuẩn, kháng vi trùng và sát khuẩn nên vỏ quế khô còn có hiệu quả trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các nhiễm trùng bên ngoài cũng như bên trong. Nó giúp tiêu diệt vi trùng trong túi mật và các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn tụ cầu.

 1. Bệnh tim

Người ta tin rằng canxi và chất xơ có trong quế giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch. Bằng cách đưa một chút quế vào thực phẩm của bạn, tác dụng của vỏ quế khô sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh mạch vành và huyết áp cao.

 1. Khó tiêu

Quế được thêm vào nhiều công thức nấu ăn, đặc biệt là các công thức truyền thống. Ngoài việc bổ sung hương vị cho thực phẩm, nó cũng hỗ trợ, kích thích tiêu hóa. Tác dụng của vỏ quế khô giúp giải quyết chứng đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Do sở hữu hàm lượng tinh dầu cao, vỏ quế còn rất hữu ích trong việc loại bỏ khí thừa trong dạ dày và ruột. Nó cũng giảm bớt axit, chống tiêu chảy và làm giảm tác dụng của chứng ốm nghén. Do đó, nó thường được gọi là thuốc bổ tiêu hóa

 1. Ung thư đại tràng

Quế cũng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và cải thiện sức khỏe của đại tràng. Qua đó, làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

 1. Chống hôi miệng

Một tác dụng của vỏ quế khô khác là chống hôi miệng. Hương thơm của vỏ quế khô sẽ giúp bạn có hơi thở thơm mát. Nhai một miếng quế khô còn có khả năng kháng khuẩn chống viêm để loại bỏ sâu răng và các nguyên nhân khác gây hôi miệng.

 1. Nước hoa

Mùi thơm tươi mới giúp vỏ quế khô được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nước hoa. Nó cũng được dùng làm hương liệu để làm thơm quần áo, phòng ngủ, loại bỏ mùi hôi trong giày, tủ lạnh…

 1. Các vấn đề về đường hô hấp

Vỏ quế khô giúp giảm nhanh các triệu chứng của cảm lạnh, cúm, đau họng và cảm giác tắc nghẽn ở cổ họng.

 1. Tốt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

Quế có hiệu quả trong việc giảm bớt sự khó chịu của kỳ kinh nguyệt. Nó cũng giúp kiểm soát sinh sản tự nhiên. Việc tiêu thụ quế thường xuyên sau khi sinh con sẽ làm chậm kinh nguyệt và giúp tránh được hiện tượng thụ thai. Người ta cũng tin rằng, tác dụng của vỏ quế khô trợ giúp tiết sữa khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader