"

Ứng dụng đá Perlite làm gạch nhẹ trong xây dựng hiện đại

 

Ứng dụng đá Perlite làm gạch nhẹ trong xây dựng hiện đại

Tính chất giúp đá Perlite làm gạch nhẹ hiệu quả

Có thể bạn đã biết nhiều ứng dụng đá Perlite trồng cây, ứng dụng đá Perlite trong nông nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ được sử dụng trong nông nghiệp hiện đại, vật liệu đá Perlite còn được dùng rất nhiều trong xây dựng. Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của hệ thống xây dựng đối với đá Perlite chính là: đá Perlite làm gạch nhẹ.

Image result for gạch nhẹ đá perlite

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm đá Perlite trân châu được lựa chọn. Cũng tùy vào đặc tính và tính chất đặc biệt mà các nhà nghiên cứu vật liệu xây dựng đã tìm ra trong đá Perlite nên chúng được sử dụng. Việc hình thành trong môi trường nhiệt cao làm đá Perlite giãn nở thể tích và chúng nhẹ hơn rất nhiều. Giống như việc bạn thường thấy nở bỏng ngô vậy. Khi xem xét đến tính đảm bảo an toàn, nghiên cứu đã cho thấy đá Perlite không chứa amiăng độc hạigì hết. Đồng thời, chúng cũng an toàn cho môi trường nên được đưa vào ứng dụng xây dựng không gây tác hại xấu nào.

Cách sử dụng đá Perlite làm gạch nhẹ trong xây dựng

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại gạch nhẹ trên thị trường hiện nay. Chúng thường có trọng lượng chỉ bằng 1/3 so với gạch truyền thống. Tuy nhiên, kích thước của chúng thường lớn hơn so với gạch truyền thống. Khái niệm gạch nhẹ xây dựng đã dần trở nên quá quen thuộc và không còn xa lạ trong thời điểm hiện tại.

Đá Perlite làm gạch nhẹ được sử dụng nhiều trong xây dựng hiện nay

Sử dụng đá Perlite làm gạch nhẹ trong xây dựng là một vật liệu quen thuộc. Với các đặc tính như tỷ trọng nhẹ, chống nhiệt độ cao, chịu nén tốt, ngăn ẩm tốt, không mùi, không độc, độ kết dính tốt,… nên đá Perlite là một vật liệu được dùng làm gạch nhẹ rất tốt.

Để tạo ra được những viên gạch nhẹ từ đá Perlite, những nhà sản xuất thường trộn chúng cùng với các phụ liệu làm gạch như xi măng, cát mịn,.v.v… quá quá trình phản ứng tạo nên những khối gạch siêu nhẹ cho công trình xây dựng.

So sánh gạch nhẹ từ đá Perlite so với gạch truyền thống

Để thấy rõ hơn tác dụng của việc sử dụng gạch nhẹ làm từ vật liệu đá Perlite trân châu, mời bạn cùng tham khảo sự so sánh giữa gạch truyền thống và gạch nhẹ ngay sau đây:

Sử dụng gạch nhẹ làm từ đá Perlite tốt hơn gạch truyền thống
Sử dụng gạch nhẹ làm từ đá Perlite tốt hơn gạch truyền thống
  • Gạch nhẹ giúp giảm tải trọng và chi phí kết cấu hơn so với gạch truyền thống
  • Gạch nhẹ từ đá Perlite có cường độ nén tốt hơn gạch thường
  • Đá Perlite làm gạch nhẹ tạo độ cách nhiệt và cách âm tốt hơn so với gạch thường
  • Gạch nhẹ từ đá Perlite có tác dụng chống cháy, giảm thiệt hại khi có hỏa hoạn.
  • Kích thước gạch Nhẹ từ đá Perlite thường lớn hơn so với gạch thường nên chúng giúp tăng nhanh tiến độ xây dựng và tăng năng suất nhanh hơn.
  • Sử dụng gạch nhẹ đá Perlite áp dụng công nghệ mới hiện đại. Chất lượng đảm bảo ôn định và thân thiện với môi trường xung quanh.
Đá Perlite Namix cung cấp số lượng lớn cho công nghiệp, xây dựng
Đá Perlite do VINASCG cung cấp số lượng lớn cho công nghiệp, xây dựng

Với nhiều công dụng hữu ích từ việc sử dụng đá Perlite làm gạch nhẹ trong xây dựng vượt trội hơn gạch truyền thống, bạn nên chú trọng hơn trong vấn đề này. Nếu muốn mua đá Perlite vật liệu xây dựng công nghiệp, bạn có thể liên hệ đến Công ty Cổ phần SCG Việt Nam chuyên cung cấp đá Perlite số lượng lớn. Nền xây dựng hiện đại không ngừng phát triển với những vật liệu mới. Đá Perlite trân châu là một trong những thành phần đóng góp vô cùng quan trọng cho xây dựng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader