"

Ứng dụng của đá bọt Pumice trong nông nghiệp. Cách trộn đá bọt Pumice để trồng cây

Ứng dụng của đá bọt Pumice trong nông nghiệp

– Làm vườn

Đá Pumice được dùng làm giá thể trồng cây cảnh như: hoa lan, xương rồng, sen đá…hay rau củ quả như: cà chua, dâu tây, ớt chuông, rau ăn lá bởi công dụng cung cấp khoáng chất cho sự phát triển của cây. Sử dụng đá bọt để phủ lên bề mặt có thể chống rửa trôi lớp đất, giảm thiểu cỏ dại, chống ngập úng. Ngoài ra, đá bọt còn dùng để giâm cành, trồng rau thủy canh và cả rau mầm. Đá bọt giữ nước, giữ dinh dưỡng và giúp đất thoáng khí.

– Ủ phân, cải tạo đất.

Đá Pumice giúp cải thiện cấu trúc đất không bị phân hủy. Đá có độ pH trung tính, tiết kiệm được phân bón do có khả năng giữ dinh dưỡng tốt. Giúp đất thoát nước tốt, không bị úng ngay cả khi tưới quá nhiều hoặc do mưa lớn.

Cải thiện độ thoáng khí, giữ cho đất không bị nén chặt ngay cả khi đầy nước. Bổ sung chất cho phân trộn để giảm thiểu mùi hôi và điều chỉnh độ ẩm. Làm lớp phủ nền giữ ẩm cho đất, phòng cỏ dại và có tính thẩm mỹ cao.

 Cách trộn đá bọt – đá Pumice trồng sen đá, xương rồng

Đá pumice hoàn toàn không chứa mầm bệnh nào cho cây trồng, bọt của đá giúp chúng rỗng xốp. Những đặc tính này rất cần thiết cho một giá thể phối trộn để trồng cây.

Công thức trộn đá Pumice để trồng sen đá gồm có: đá Perlite, Vermiculite, Pumice, mụn dừa và phần trùn quế (phân bò…) trộn theo tỷ lệ 2:2:2:3:1. Sự phối trộn này sẽ giúp cây phát triển bởi giá thể thoát nước tốt, đầy đủ dinh dưỡng, tơi xốp và thoáng khí.

Đối với xương rồng công thức phối trộn gợi ý cho bạn gồm: đất thịt , đá bọt, phân trộn và cát sắc (hạt lớn) mỗi loại 25%. Hỗn hợp trên sẽ giúp xương rồng tránh tình trạng thối rễ. Ngoài ra, có thể dùng đá bọt như một lớp phủ để thấm nước mưa đọng lại xung quanh cây.

 Cách trộn đá bọt – đá Pumice trồng lan

  • Bước 1: Lấy một lượng đá thích hợp, loại to dùng lót dưới đáy chậu, loại nhỏ nên phối trộn cùng các giá thể khác như vỏ thông, đá Perlite hay sỏi,… cho vào chậu trồng lan
  • Bước 2: Đặt và giữ cây lan ở giữa chậu rồi gắp giá thể lên xung quanh gốc cho đến khi cây đứng vững
  • Bước 3: Tưới nước cho chậu cây ngay sau khi trồng để đảm bảo độ ẩm

Hiện nay trên thị trường đá bọt Pumice có nhiều kích cỡ đa dạng phù hợp với từng mục đích sử dụng như:

Size mịn: kích cỡ dưới 4mm, thường được dùng để lọc nước, xử lý nước thải.

Size nhỏ: kích cỡ dưới 8mm dùng lót đáy chậu, trộn giá thể trồng các cây nhỏ và cây thân mọng nước như xương rồng, bonsai mini, sen đá…

Size vừa: kích cỡ từ 8mm – 20mm có thể được dùng để phối trộn hoặc trồng các loại hoa như hồng, lan…

Size lớn: kích cỡ 2cm – 3cm, 2cm – 4cm và 3cm – 5cm được sử dụng chủ yếu để lót đáy chậu các loại kiểng lớn.

Hiện nay VINASCG cung cấp rất nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua đá bọt Pumice với số lượng lớn xin vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần SCG Việt Nam thông qua:

Địa chỉ: Số 03, ngõ 342/29 đường Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Mobile/WhatApp/Viber/Weachat/Zalo: Mr Thanh +84937577666

Email:     scg.vietnamjsc@gmail.com

Website: www.vinascg.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader