"

Ứng dụng chất trợ lọc perlite trong ngành thực phẩm

Chất trợ lọc perlite có đặc tính tạo gel và độ ổn định của gel. Nó có chức năng làm chất mở rộng, chất làm đặc, chất nhũ hóa, chất tạo gel, chất ổn định, tá dược, chất tạo huyền phù và chất giữ ẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

1.Ứng dụng trong kẹo
Trong ngành công nghiệp kẹo, perlite được sử dụng làm chất tạo gel và chủ yếu được sử dụng để làm kẹo mềm. Theo khả năng tạo gel của thạch, lượng thạch trong kẹo mềm thường là 1% -2,5%. Carbohydrate chủ yếu là sucrose và được bổ sung bằng xi-rô tinh bột. Tỷ lệ là khoảng 3: 2.
Độ trong suốt, chất lượng và hương vị của kẹo dẻo làm từ thạch vượt trội hơn so với các loại kẹo dẻo khác. Mặc dù thạch đã được sử dụng làm nguyên liệu gel truyền thống trong làm kẹo từ lâu nhưng thực tế đã chỉ ra rằng đặc điểm hương vị của nó tương đối đơn giản. Những năm gần đây, gelatin, tinh bột biến tính, nước trái cây/nguyên chất hoặc trái cây… thường được bổ sung, giúp nâng cao chất lượng nguyên liệu làm kẹo. Sự đa dạng của thành phần có lợi cho việc cải thiện hương vị và hương vị.

2. Ứng dụng trong đồ hộp
Trong thịt gia cầm và thịt đóng hộp, perlite được sử dụng làm chất tạo gel và tá dược, có thể tạo thành gel liên kết hiệu quả với thịt băm và loại bỏ độ giòn của mô thực phẩm trong hộp. Liều lượng là 0,2% -2,0% lượng súp trong trong lon. Trong thực phẩm đóng hộp như cháo kho báu, nấm trắng, tổ yến và súp, agar 0,3% -0,5% được sử dụng làm chất làm đặc và chất ổn định để cải thiện hương vị, phân tán đồng đều các chất phụ gia khác, đồng thời ngăn ngừa kết tủa và phân tầng.


3. Ứng dụng trong đồ uống
Perlite được sử dụng trong các sản phẩm nước giải khát như một chất tạo huyền phù giúp chất rắn trong đồ uống lơ lửng đều mà không bị chìm. Thời gian đình chỉ và thời hạn sử dụng của nó dài, không thể thay thế bằng các chất đình chỉ khác. Độ trong suốt và tính lưu động của sản phẩm sẽ tốt hơn, hương vị sẽ mịn và không có mùi. Nó cho thấy tác dụng huyền phù tuyệt vời trong đồ uống trái cây. Nồng độ 0,001% -0,005% có thể làm cho các hạt trái cây lơ lửng đều.

4. Ứng dụng trong thạch
Chất trợ lọc perlite được thêm vào trong quá trình sản xuất thạch, có thể được sử dụng làm chất ổn định và chất tạo gel để làm cho các hạt lơ lửng đều mà không bị lắng hoặc phân tầng. Theo khả năng tạo gel của thạch, liều lượng chung là 0,15% -0,3%. 5. Ứng dụng trong đồ uống lạnh, chẳng hạn như kem que, kem và các sản phẩm đông lạnh khác, để giảm tinh thể đá, cải thiện khả năng chống nóng chảy và làm cho sản phẩm ngon hơn. Trong sản xuất kem, chất trợ lọc perlite có thể cải thiện trạng thái tổ chức của kem, tăng độ nhớt và tốc độ giãn nở của kem, ngăn chặn sự kết tủa của tinh thể băng và làm cho cấu trúc của sản phẩm trở nên tinh tế và mịn màng. Lượng sử dụng của nó là khoảng 0,3%.

5. Ứng dụng trong các sản phẩm sữa
Agar có thể làm giảm hiệu quả sự phân ly của các sản phẩm sữa, tăng cường tính ổn định và nhũ hóa, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm sữa. Việc thêm thạch vào phô mai mềm, phô mai kem và các sản phẩm sữa lên men của Pháp có độ ổn định và độ dai tốt, đồng thời giúp cải thiện độ đặc và đặc tính cắt lát của phô mai. Liều lượng agar trong các sản phẩm sữa thường là 0,05% -0,85% và hiệu quả sẽ tốt hơn khi kết hợp với kẹo cao su mannan và kẹo cao su xanthan.

6. Ứng dụng trong thực phẩm bọc đường
Trong thực phẩm bọc đường, Chất trợ lọc perlite có thể được sử dụng làm chất ổn định cho lớp phủ đường và còn có thể ngăn chặn thực phẩm bám dính vào bao bì. Hàm lượng chất trợ lọc perlite trong thực phẩm bọc đường thường nằm trong khoảng từ 0,2% đến 0,5%.
Dựa trên lượng đường cần thiết, khi nồng độ thạch đạt 0,5% -1,0%, nó có thể được sử dụng làm chất ổn định cho quá trình đóng băng trong suốt của bánh dầu. Chất ổn định thạch cải thiện độ nhớt của lớp kem trong suốt và độ bám dính trên bề mặt bánh dầu, thúc đẩy quá trình tạo gel nhanh hơn. Cố định và tăng tính linh hoạt để giảm các khuyết điểm và vết nứt trên bề mặt.
Khi nhiệt độ nóng chảy của gel tăng lên thì khả năng hấp thụ chất lỏng và xu hướng làm mềm của bánh dầu giảm đi. Trong các ứng dụng, agar thường được trộn với các loại gôm thực vật khác như gôm guar và gôm đậu châu chấu.

7. Các ứng dụng thực phẩm khác
Chất trợ lọc perlite được sử dụng trong công nghiệp sản xuất bia như chất làm trong bia, nước tương và giấm để tăng tốc độ và cải thiện quá trình làm sạch trong sản phẩm; với các đặc tính vật lý và hóa học độc đáo, chẳng hạn như điểm nóng chảy cao và khả năng chống nấm mốc, Chất trợ lọc perliter đóng vai trò thay thế gelatin trong các ứng dụng khác nhau

VINASCG là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp bột Perlite trợ lọc thực phẩm chất lượng cao cho các ngành chế biến thực phẩm

  • Là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu số lượng lớn, giá cả cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam
  • Nhận đặt hàng theo chủng loại, kích thước khách hàng yêu cầu.
  • Cam kết hàng nhập khẩu 100% từ các nhà máy sản xuất uy tín hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader